đội tuyển bóng đá quốc gia cameroon

đội tuyển bóng đá quốc gia cameroon – đội tuyển bóng đá quốc gia cameroon

Ở đợt tập trung mới nhất của ĐTQG Cameroon chuẩn bị cho vòng loại CAN 2015 vào tháng sau, HLV trưởng Volker Finke đã không triệu tập Samuel Eto’o vào thành phần tham dự các trận đấu.

Không những vậy, HLV Finke còn chính thức lựa chọn Stephane M’bia làm đội trưởng mới của ‘những chú sư tử bất khuất’ thay cho Eto’o.

Không hài lòng với những quyết định của HLV người Đức, Eto’o đã quyết định sẽ chia tay ĐTQG Cameroon.

Tiền đạo vừa mới gia nhập Everton chia sẻ trên twitter:  “Tôi muốn thông báo rằng tôi đã quyết định sẽ kết thúc sự nghiệp thi đấu quốc tế.”

“Xin cảm ơn tất cả những cổ động viên ở Châu Phi và Cameroon, những người đã luôn ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua.”

Eto’o đã chính thức chia tay ĐT Cameroon sau 16 năm gắn bó (Ảnh: Getty)Eto’o ra mắt  ĐT Cameroon khi mới 17 tuổi vào năm 1998. Sau 16 năm khoác áo đội bóng của Châu Phi, Eto’o đã trở thành chân sút xuất sắc nhất đội bóng với 56 bàn thắng ghi được.

Eto’o cũng đã cùng Cameroon tham dự ba kỳ World Cup và anh đã giành được HCV Olympic Sydney 2000 cùng Olympic Cameroon. Cùng với đó, ‘báo đen’ cũng đã hai lần giành chức vô địch CAN vào các năm 2000 và 2002.

Ở World Cup 2014 vừa qua, Eto’o chỉ tham dự một trận đấu của Cameroon, đó là trận ra quân gặp Mexico trước khi phải nghỉ thi đấu hai trận còn lại vì chấn thương./. 

Xem thêm:  chim doi mu
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$