bernabeu

bernabeu – bernabeu

Mặc dù, đang ngất ngây với chức vô địch Champions League/C1 thứ 10 trong lịch sử, nhưng Real Madrid đã nhận một tin không vui từ phía Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), khi bị cơ quan này ra án phạt đóng cửa một phần sân vận động Bernabeu ở Champions League mùa tới.

Sân Bernabeu của Real Madrid (Ảnh: Getty)

Nguyên nhân của sự việc bắt nguồn từ việc các cổ động viên của Real, có hành vi phân biệt chủng tộc với các cầu thủ da màu của Bayern trong trận bán kết Champions League lượt đi hôm 24/4.

Hành động của các cổ động viên của Real đã vi phạm vào điều 14 trong quy chế kỷ luật của UEFA. Theo đó, ở Champions League mùa giải sau, các cửa 120 và 122 của sân vận động Bernabeu sẽ phải đóng cửa. Không những vậy, Real buộc phải đăng biểu ngữ ở 2 cửa này với tiêu đề: “Nói không với phân biệt chủng tộc”.
Mùa giải vừa qua, bóng đá Tây Ban Nha đã xảy ra một số vụ các cổ động viên có hành vi phân biệt chủng tộc với các cầu thủ da màu. Điển hình nhất là vụ hậu vệ Dani Alves của Barca bị các cổ động viên Villarreal “ném chuối” trong trận đấu thuộc vòng 35 La Liga diễn ra hôm 28/4.
Đáp lại hành động của CĐV quá khích, Alves đã nhặt chuối, bóc vỏ rồi ăn “ngon lành”. Sau vụ việc này, Villarreal bị phạt 12.000 euro, bản thân cổ động viên ném chuối vào Alves bị cấm đến sân của đội nhà suốt đời./.

Xem thêm:  u20 argentina vs u20 anh
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$