hai thẻ vàng treo giò mấy trận

hai thẻ vàng treo giò mấy trận – hai thẻ vàng treo giò mấy trận

Ngày 18/7, UEFA đã quyết định thay đổi một điều luật khá quan trọng tại đấu trường cấp châu lục đó là điều luật xóa thẻ vàng tại Champions League và Europa League.

Trước đây, theo điều lệ của UEFA, sau khi phải nhận 3 thẻ vàng ở bất kì trận đấu nào tại đấu trường Châu Âu thì cầu thủ đó sẽ bị treo giò một trận. Tuy nhiên, sau khi nhận được một vài khiếu nại, UEFA đã quyết định thay đổi điều lệ này.

Một ví dụ điển hình của điều lệ này là tiền vệ Xabi Alonso, người đã bị treo giò ở trận chung kết Champions League năm ngoái do nhận 3 thẻ vàng trước đó. Ngay sau khi nhận án thì tiền vệ người Tây Ban Nha đã kháng án và đề nghị UEFA thay đổi quy định này.

 

Những trường hợp bị treo giò tương tự Alonso sẽ không xảy ra kể từ mùa tới (Ảnh: Getty)

Ngoài Alonso, rất nhiều cầu thủ khác từng dính án treo giò tương tự như David Alaba, Holger Badstuber và Luis Gustavo của Bayern Munich hay Branislav Ivanovic, Ramires và Raul Meireles của Chelsea ở trận chung kết Champions League 2012.

Sau khi xem xét, ngày 18/7, UEFA đã thay đổi quy định và kể từ mùa tới tất cả các thẻ vàng từ vòng bảng trở đi sẽ được xóa sạch ngay sau vòng tứ kết. Với quyết định này việc cầu thủ bị treo giò ở trận chung kết sẽ ít xảy ra hơn vì chỉ khi cầu thủ đó nhận thẻ đỏ trực tiếp ở trận bán kết 2 hoặc bị treo giò nhiều hơn 1 trận sau trận bán kết 1 thì mới lỡ trận chung kết.

Xem thêm:  cầu thủ có nhiều hattrick nhất thế giới

Với cách tính thẻ mới này, các đội bóng tham dự chung kết Champions League và Europa League mùa tới gần như chắc chắn sẽ có được lực lượng mạnh nhất nếu tránh được những chấn thương không đáng có./. 

+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$