marc-vivien foé

marc-vivien foé – marc-vivien foé

Ngày 26/6/2003, trận bán kết của FIFA Confed Cup giữa Colombia và Cameroon diễn ra trên sân Gerland (Pháp). Khi trận đấu diễn ra được 75 phút thì bất ngờ Vivien Foé tự nhiên ngã vật xuống sân bất tỉnh và tắt thở, dù các nhân viên y tế đã rất nỗ lực giành lại sự sống cho anh.

Vivien Foé qua đời khi đang thi đấu trận bán kết Confed Cup. (Ảnh: Getty).

 

Anh được các nhân viên y tế sơ cứu bằng những biện pháp thông dụng như hô hấp nhân tạo và tiếp ôxy. Các bác sỹ đã cố gắng hết sức trong vòng 45 phút để làm cho tim của tuyển thủ này đập trở lại, nhưng mọi cố gắng đều không mang lại kết quả.

Tiền vệ khi ấy khoác áo Man City không hề va chạm với ai trước khi gục ngã.  Sau khi khám nghiệm, các bác sĩ đưa ra kết luận rằng Vivien Foé đã chết do tim bị phình to ra và huyết áp cao. Điều kiện thi đấu có lẽ cũng là một nguyên nhân gián tiếp dẫn đến cái chết của cầu thủ này, bởi trận bán kết diễn ra dưới thời tiết khắc nghiệt. 

Sau sự ra đi của Vivien Foé, đã có rất nhiều cầu thủ khác cũng qua đời khi thi đấu trên sân như Miklós Fehér. Serginho,  Endurance Idahor,  Antonio Puerta, Piermario Morosini…. 

Chính những vụ việc này đã khiến các đội bóng cũng như các nhà quản lý bóng đá trên toàn thế giới quan tâm hơn đến công tác y tế và những điều kiện chăm sóc sức khỏe cho cầu thủ trước và sau các trận đấu./. 

Xem thêm:  sơ đồ đội tuyển việt nam
+100k
+50k
+120k
+1M
+75k
$